สวนสนุก ที่ควรจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต บทความนี้เอาใจคนที่ชอบไปเที่ยวสวนสนุกโดยเฉพาะ วันนี้เราจะมาแนะนำ สวนสนุก ที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก นอกจากเครื่องเล่นที่สร้างความตื่นเต้นให้แก่ผู้ที่เข้ามาเยือนแล้ว การตกแต่ง และการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ผายในก็น่าสนใจ เช่นกัน

สวนสนุก ที่ควรจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต

ถ้านึกถึงสวนสนุก เชื่อว่าหลาย ๆ คน ต้องนึกถึงสวนสนุกจากตระกูล วอลต์ดิสนีย์เวิลด์ อย่างแน่นอน สวนสนุกจากตระกูลนี้มีตั้งอยู่หลายที่ แม่ว่าจะธีมที่เหมือน แต่ว่า กิมมิค ของสวนสนุกแต่ละที่กลับแตกต่างกัน วันนี้เราจะมาแนะนำ สวนสนุกที่ วอลต์ดิสนีย์เวิลด์ ใหญ่ที่สุด

Walt Disney World Resort

Walt Disney World Resort

วอลต์ดิสนีย์เวิลด์รีสอร์ท (Walt Disney World Resort) มีพื้นที่กว่า 121 ตารางกิโลเมตรและประกอบด้วยสวนสนุก 4 แห่ง ซึ่งได้แก่ เอปคอต (Epcot), แมจิกคิงดอมพาร์ค (Magic Kingdom Park), ดิสนีย์แอนนิมอลคิงดอมพาร์ค (Disney’s Animal Kingdom Park) และดิสนีย์ฮอลลีวูดสตูดิโอ (Disney’s Hollywood Studios) และสวนน้ำอีก 2 แห่งคือ ดิสนีย์บลิซซาร์ดบีช (Disney’s Blizzard Beach ) และดิสนีย์ไทฟูนลากูน (Disney’s Typhoon Lagoon) ตลอดจนโรงแรมสไตล์รีสอร์ทอีกกว่า 20 แห่ง ด้วยเครื่องเล่นที่ให้ประสบการณ์ร่วมแบบอินเทอร์แอ็คทีฟ การผจญภัยกับสัตว์นานาชนิด สถานที่น่าสนใจที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง ร้านอาหารและร้านค้า รวมทั้งนักแสดงเกือบ 60,000 คนที่สวมบทบาทมากกว่า 3,000 บทบาท ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับมนตราแห่งดิสนีย์ทุกครั้งที่มาเยือน

Walt Disney World Resort

วอลต์ดิสนีย์เวิลด์รีสอร์ต (Walt Disney World Resort) หรือวอลต์ดิสนีย์เวิลด์ (อังกฤษ: Walt Disney World) หรือดิสนีย์เวิลด์ (Disney World) เป็นรีสอร์ตที่มีอาณาเขตใหญ่ที่สุดในโลกและมีจำนวนผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่บริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1971 ดำเนินการโดยวอลต์ดิสนีย์พาร์กแอนด์รีสอร์ต ส่วนหนึ่งของบริษัทเดอะวอลต์ดิสนีย์ มีขนาดพื้นที่ 30,080 เอเคอร์ หรือ 121.7 ตารางกิโลเมตร ประกอบไปด้วย สวนสนุก 4 แห่ง สวนน้ำ 2 แห่ง โรงแรมและสถานพักตากอากาศ 27 แห่ง รวมถึงอีก 9 แห่งที่ไม่ใช่ของดิสนีย์ และมีแหล่งช็อปปิ้ง สนามกอล์ฟ สปา ฟิตเนส สถานบันเทิง และร้านอาหารอีกจำนวนมาก

มักนิยมเรียกย่อว่า ดิสนีย์เวิลด์ หรือย่อว่า WDW โดยมีเพียงสวนสนุกแห่งเดียวคือแมจิกคิงดอม ซึ่งต่อมาเปิดให้บริการ เอ็ปคอต (ค.ศ. 1982) ดิสนีย์ฮอลลีวูดสตูดิโอส์ (ค.ศ. 1989) และ ดิสนีย์แอนิมอลคิงดอม (ค.ศ. 1998)

ปัจจุบันวอลต์ดิสนีย์เวิลด์เป็นสถานที่พักผ่อนวันหยุดที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก จำนวน 52 ล้านคนต่อปี เป็นจุดหมายปลายทางแฟนคลับของดิสนีย์และเป็นวัฒนธรรมสมัยนิยมของชาวอเมริกัน